Những tô phở nghĩa tình mùa dịch Covid-19

Nguyen Trung Hieu Z Pho 586 Can Tho

Gần hai tuần nay, anh Nguyễn Trung Hiếu, chủ quán Z Phở 586, đã tặng những tô phở do quán nấu đến hai điểm chốt khai báo y tế tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Nguyen Trung Hieu Z Pho 586 Can Tho
Anh Nguyễn Trung Hiếu chuẩn bị trao tặng những tô phở nghĩa tình – Ảnh: Minh Tâm

Việc làm này của anh Hiếu bắt đầu từ khi anh nhìn thấy các nhân viên trạm kiểm soát làm việc giữa nắng gió, bụi đường, kiểm tra sức khỏe người dân vào các cửa ngõ thành phố.

Anh Hiếu nói: “Mọi người làm việc 24/24 giờ, thật vất vả. Mình tiếp sức cho mọi người cũng là cách chung tay trong mùa dịch COVID-19”.

Vào quán của anh Hiếu thì thấy từ sáng sớm anh cùng hai nhân viên bận rộn làm không liền tay để kịp tặng 35 tô phở cho mọi người điểm tâm. Riêng nồi xúp sóng sánh nâu nhạt, ngọt lừ, đậm đà hương vị được anh nấu trước suốt 24 giờ đồng hồ.

Mỗi tô phở được quán anh bán ra với giá 45.000 đồng, tuy nhiên anh Hiếu cho biết để cung cấp thêm năng lượng cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch có một bữa điểm tâm rất ngon, quán đã tăng thêm lượng thịt, phở vào cho tô đầy vun hơn, giá trị tô phở theo đó cũng tăng lên 50.000 – 55.000 đồng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, tươm tất, anh Hiếu mang lên ôtô rồi tự lái đến các chốt kiểm soát để tận tay giao những khẩu phần phở nóng hổi cho mọi người.

Những tô phở nghĩa tình của anh Hiếu đã làm ấm lòng, tiếp thêm năng lượng tích cực cho người nhận những ngày chống dịch.

Bạn Nguyễn Tấn Tài, sinh viên Trường đại học Y dược Cần Thơ, tình nguyện viên ở điểm chốt tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, quận Cái Răng, cười tươi nói: “Nơi đây chúng tôi được người dân chia sẻ nhiều. Đặc biệt, những tô phở tạo nên bữa ăn sáng rất ngon, đầy đủ dinh dưỡng khiến chúng tôi thật sự xúc động”.

Cứ vậy, đến nay quán phở của anh Hiếu đã trao hơn 200 tô phở yêu thương đến cho mọi người. Dịch bệnh khiến doanh thu của tiệm phở giảm, chỉ cầm cự đủ trả tiền mặt bằng. Khó khăn là vậy nhưng anh Hiếu nói sẽ duy trì việc nghĩa tình này đến hết mùa dịch. “Tôi mong mọi người sẽ quay về nhịp sinh hoạt, mua bán như xưa trong những ngày tới” – anh Hiếu hi vọng.

Theo: Tuổi Trẻ